Thứ Sáu, 3 tháng 4, 2020

Cách thi công làm mái tôn đúng tiêu chuẩn

Năm 2020, nhiều công trình thi công sử dụng mái tôn để lợp thay thế cho các nguyên vật liệu truyền thống như ngói. Nhưng thi công làm mái tôn như thế nào là đúng tiêu chuẩn và cần lưu ý những gì trong quá trình thi công thì không phải ai cũng biết.

Các bước để thi công làm mái tôn đúng chuẩn

Các bước để thi công làm mái tôn đúng chuẩn

Bước 1: Trước tiên, hãy tiến hành đo dạc chính xác diện tích cần lợp mái tôn để mua vật liệu cho đủ, tránh thừa thiếu vật liệu gây lãng phí.
Bước 2: Chuẩn bị vật liệu cần thiết và lựa chọn một vị trí phù hơp để tiến hành lắp đặt.
Bước 3: Tiến hành tháo dỡ mái lợp cũ hoặc tháo bỏ những vật liệu dư thừa, không cần sử dụng. Đồng thời tiến hành sửa khung mái, hệ thống thông gió, hay bất kỳ đồ vật nào nếu thấy hư hỏng.
Bước 4: Lắp đặt diềm mái, mái hắt để bao quanh hết chu vi của diện tích cần lợp mái tôn. Tiếp đến, tiến hành thi công làm mái tôn bắt đầu từ đỉnh cao nhất rồi đến rìa mái xung quanh. Kiểm tra và tiến hành lắp đặt các tấm che khe nối để tránh tình trạng hở khe và như vậy đã kết thúc quá trình trình thi công, lắp đặt mái tôn.

Những lưu ý cần thiết trong quá trình thi công làm mái tôn

Trong quá trình bốc, dỡ hay vận chuyển mái tôn tuyệt đối không được kéo lê tấm lợp để tránh tình trạng méo và gây xước màu sơn.
Sau khi tấm lợp được đưa vào đúng vị trí thì mới nên tháo bỏ túi nilon bảo vệ bên ngoài
Trong khi thi công làm mái tôn chú ý nên vệ sinh sạch sẽ mái tôn, tránh để các tàn dư như đinh, vít,.. sẽ gây ra dét gỉ mái.
Tránh dùng các dung dịch có chất tẩy rửa để vệ sinh mái lớp
Trên đây là hướng dẫn thi công làm mái tôn cho các bạn tham khảo. Nếu bạn cần tìm hiểu hay hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi
Xem thêm: Thi công mái tôn trong nhà xưởng mới nhất năm 2020

  • Các mẫu áo đấu Arsenal đẹp nhất 2019
  • Những mẫu áo bóng đá màu vàng đẹp 2019
  • Hướng dẫn cách in áo bóng đá đẹp nhất
Từ khóa

Bài liên quan

Nội dung giới thiệu tác giả